สนามกอล์ฟ ล็อค ปาล์ม ตั้งอยู่ใน อ.กะทู้ จ. ภูเก็ต ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วย ภูเขาต้นไม้และน้ำตก คำว่า Loch เป็นภาษา สก็อตติส ซึ่งแปลว่า ทะเลสาบที่ต้องการให้พ้องกับชื่อทะเลสาบ Lochness ในประเทศ สกอตแลนด์ ประเทศต้นตำรับของกีฬากอล์ฟสนามแห่งนี้ถูกรังสรรค์

สภาวะภูมิทัศน์ให้โอบล้อมทะเลสาบ ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต เพราะ ฉะนั้นนักกอล์ฟส่วนมากจะชื่นชอบบรรยากาศรวมถึงสภาพแวดล้อมที่สนาม แห่งนี้มากเป็นพิเศษทั้งบรรยากาศที่ค่อนข้างสบายๆ มีแนวต้นปาล์มที่เขียว ขจีและเมื่อโอบล้อมด้วยขุนเขาแล้วจึงให้บรรยากาศร่มรื่น สบายตลอดทั้ง วัน

สนามกอล์ฟ ล็อค ปาล์ม แห่งนี้ได้ ถูกออกแบบมาให้นักกอล์ฟ สามารถเดิน เล่นกอล์ฟหรือจะเลือกใช้บริการ รถกอล์ฟก็ได้ขึ้นอยู่กับความพอใจ ซึ่ง สำหรับรถกอล์ฟที่มีมากกว่า 100 คัน ไว้รองรับแขกผู้มาเยือน จุดเด่นของ สนาม ล็อค ปาล์ม นอกจากจะมีทะเลสาบขนาดใหญ่แล้ว ยังมีพื้นที่ส่วนหนึ่ง ที่เป็นพื้นที่ภูเขาซึ่งอยู่ในส่วนของ 9 หลุมหลัง นักกอล์ฟสามารถมองเห็น ทิวทัศน์ของโครงการ Loch Palm ได้เกือบหมด

ส่วน 9 หลุมแรก นักกอล์ฟจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของน้ำในทะเลสาบที่ โอบล้อมไปตั้งแต่ทีออฟหลุมหนึ่ง จนทำให้หลายๆคนอาจจะรู้สึกขยาด สำหรับเลย์เอ้าท์อุปสรรคน้ำของที่นี่ ทำให้ที่นี่เป็นที่กล่าวถึงในหมู่นักกอล์ฟ ถึงความท้าทายของเกมกอล์ฟในบรรยากาศผ่อนคลาย สมกับคำขวัญ “The Most Relaxing Golf Course in Phuket”