LOCH PALM GOLF CLUB

สนามกอล์ฟ ล็อค ปาล์ม ตั้งอยู่ใน อ.กะทู้ จ. ภูเก็ต ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วย ภูเขาต้นไม้และน้ำตก คำว่า Loch เป็นภาษา สก็อตติส ซึ่งแปลว่า ทะเลสาบที่ต้องการให้พ้องกับชื่อทะเลสาบ Lochness ในประเทศ สกอตแลนด์ ประเทศต้นตำรับของกีฬากอล์ฟสนามแห่งนี้ถูกรังสรรค์

สภาวะภูมิทัศน์ให้โอบล้อมทะเลสาบ ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต เพราะ ฉะนั้นนักกอล์ฟส่วนมากจะชื่นชอบบรรยากาศรวมถึงสภาพแวดล้อมที่สนาม แห่งนี้มากเป็นพิเศษทั้งบรรยากาศที่ค่อนข้างสบายๆ มีแนวต้นปาล์มที่เขียว ขจีและเมื่อโอบล้อมด้วยขุนเขาแล้วจึงให้บรรยากาศร่มรื่น สบายตลอดทั้ง วัน

สนามกอล์ฟ ล็อค ปาล์ม แห่งนี้ได้ ถูกออกแบบมาให้นักกอล์ฟ สามารถเดิน เล่นกอล์ฟหรือจะเลือกใช้บริการ รถกอล์ฟก็ได้ขึ้นอยู่กับความพอใจ ซึ่ง สำหรับรถกอล์ฟที่มีมากกว่า 100 คัน ไว้รองรับแขกผู้มาเยือน จุดเด่นของ สนาม ล็อค ปาล์ม นอกจากจะมีทะเลสาบขนาดใหญ่แล้ว ยังมีพื้นที่ส่วนหนึ่ง ที่เป็นพื้นที่ภูเขาซึ่งอยู่ในส่วนของ 9 หลุมหลัง นักกอล์ฟสามารถมองเห็น ทิวทัศน์ของโครงการ Loch Palm ได้เกือบหมด

ส่วน 9 หลุมแรก นักกอล์ฟจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของน้ำในทะเลสาบที่ โอบล้อมไปตั้งแต่ทีออฟหลุมหนึ่ง จนทำให้หลายๆคนอาจจะรู้สึกขยาด สำหรับเลย์เอ้าท์อุปสรรคน้ำของที่นี่ ทำให้ที่นี่เป็นที่กล่าวถึงในหมู่นักกอล์ฟ ถึงความท้าทายของเกมกอล์ฟในบรรยากาศผ่อนคลาย สมกับคำขวัญ “The Most Relaxing Golf Course in Phuket”

หลุมซิกเนเจอร์โฮล

หลุม 14 พาร์ 3
(ระยะ 161 หลา)

เลย์เอ้าท์ออกแบบอย่างสวยงามเพื่อเป็น Signature Hole Style สัญลักษณ์สนาม อย่างแท้จริง ความเขียวขจีหญ้าผสานกับความสวยงามโดยรวมแบบครบทุกราย ละเอียดตั้งแต่องค์ประกอบของทีออฟ ผสานอย่างกลมกลืน จนถึงกรีน ที่สำคัญ หลุมนี้ ถูกออกแบบให้ได้ชื่นชมกับสภาวะแวดล้อมและภูมิทัศน์ ที่สวยงามของสนามแห่งนี้ได้ อย่างเต็มที่ โดยแท่นทีออฟวางตัวอยู่บนเนินที่สูง หากเมื่อมองจากแท่นทีจะสามารถ เห็นเลย์เอ้าท์สนามและวิวที่สวยงาม ของกรีน และทะเลสาบได้อย่างชัดเจน

ความท้าทายของหลุมนี้ นักกอล์ฟต้องตีลงจากแท่นทีออฟ ซึ่งสูงกว่ากรีน ประมาณ 30 เมตร กรีนขนาดใหญ่มี 2 ระดับหน้าและหลังกรีนมีน้ำล้อมเกือบรอบบังเกอร์หน้า บังเกอร์ซ้าย และบังเกอร์หลัง ล้อมกรอบไว้หมด ถ้าออนผิดด้าน พัตต์ยาก เรียกได้ว่า เป็นหลุมที่มีความสวยงามและท้าทายมาก

โปรโมชั่นพิเศษ วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2560

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับ: ออกรอบ 18 หลุม ราคา 1,800 บาท (ราคารวม : ค่าสนามและค่าแคดดี้)
– นักกอล์ฟสัญชาติไทย
– ผู้ที่แสดงบัตรประชาชน หรือใบขับขี่
* โปรดแสดงเอกสารหรือบัตรสมาชิกยืนยันเพื่อรับสิทธ์ ณ ตอนเช็คอิน
** EXPAT ที่มี work permits พำนักในประเทศไทยราคากรีนฟี 2,000บาท/คน

จากราคาปกติ
กรีนฟี18 หลุม4,800 บาท
แค้ดดี้18 หลุม400 บาท
รถกอล์ฟ18 หลุม700 บาท

สิ่งอำนวยความสะดวกของสนามกอล์ฟ ล็อค ปาล์ม
ภายในคลับเฮ้าส์ ล็อค ปาล์ม มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบถ้วน เช่น ห้องอาหาร ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาปและวิวหลุมบางหลุมได้ชัดเจน, ห้องล็อคเกอร์ ชาย-หญิง, โปรชอปที่มีสินค้าและของที่ระลึกจำหน่าย, สนามไดร์ฟ พัตต์ ที่ให้ความสะดวกสำหรับนักกอล์ฟที่เตรียมพร้อมจะออกรอบ และมีรถกอล์ฟให้บริการมากกว่า 100 คัน นอกจากนั้นสำหรับนักกอล์ฟที่ไม่ได้นำอุปกรณ์มาด้วย ทางสนามได้จัดเตรียมชุดกอล์ฟสำหรับเช่า ชั้นนำไว้คอยบริการตลอดจนรองเท้า ขนาดต่างๆ

ที่พัก
โรงแรมทินิดี@ภูเก็ต ประกอบด้วยอาคารที่พัก 4 อาคาร ประกอบด้วยห้องพัก superior และ deluxe รวมจำนวน 45 ห้อง ซึ่งโอบล้อมด้วยบึงน้ำและภูเขาที่มีสภาพแวดล้อมอัน สวยงามตามแบบสนามกอล์ฟของจังหวัดภูเก็ต ทินิดี กอล์ฟรีสอร์ท@ภูเก็ตเป็นที่พักในสนามกอล์ฟที่สวยงามและสะดวกที่จะเลือกมาพักผ่อน ทินิดี กอล์ฟรีสอร์ท@ภูเก็ต มีสิ่งอำนวย ความสะดวกและบริการตามมาตรฐานและตกแต่งประดับประดาตามแบบฉบับภาคใต้ของเมืองไทย และเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เล่นกอล์ฟที่สนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก อีกทั้งมีแพก เกจสำหรับผู้ที่ไม่เล่นกอล์ฟอีกด้วย

ราคาห้องพักของ
ห้อง superior คืนละ 1,200บาท รวมอาหารเช้า และห้อง Deluxe คืนละ 1,600บาท รวมอาหารเช้า

เงื่อนไข
ข้อตกลงและเงื่อนไข
1. เฉพาะคนไทยที่ไม่ได้อยู่ในจังหวัดภูเก็ต หรือถือบัตรประชาชนจังหวัดภูเก็ต กรณี EXPAT ที่มี work permits สามารถใช้สิทธิ์ได้
หมายเหตุ
สนามกอล์ฟ Loch Palm Golf Club ให้ EXPAT ที่มี work permits ใช้ราคากรีนฟรี 2,000 บาท
สนามกอล์ฟ Red Mountain Golf Club ให้ EXPAT ที่มี work permits ใช้ราคากรีนฟรี 2,400 บาท
2. บัตรกำนัลเงินสด 200 บาท ลูกค้าสามารถนำมาใช้จ่ายในสนามได้ โดยมีเงื่อนไชตามที่แต่ละสนามกำหนด
3. ให้ทางสนามรวบรวมบัตรกำนัลเงินสด และทำใบแจ้งหนี้ ส่งให้กับทาง ททท. เพื่อเบิกจ่ายหลังโครงการจบ
4. ททท. จะทำแบบฟอร์มให้ลูกค้าที่มาใช้บริการกรอกรายละเอียดให้สนาม โดยจัดทำบัตรกำนัลให้สนามละ 200 ใบ/เดือน
· ใช้สิทธิ์ออกรอบและเข้าพักได้ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2560 – 30 พฤศจิกายน 2560
·โทรศัพท์ 077 444 555-34
โทรสาร 076 123 456 หรือ 076 202 222
E-mail Contact : admin@lochpalm.com สายด่วนการจอง 081-893-5023

ล็อกปาล์มกอล์ฟคลับที่ภูเก็ต

ใช้เวลาทำกิจกรรมกอล์ฟในภูมิประเทศที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต Loch Palm Golf Club มี 18 หลุมและแต่ละสนามเต็มไปด้วยฉากหลังที่สวยงาม คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ของภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ที่แข็งแรงและน้ำตกที่ไหลเชี่ยว!

Amazing Phuket Golf ขอเลียนแบบความสวยงามและชื่อเสียงของ Loch Ness Golf Club ดั้งเดิมผ่าน Loch Palm Golf Club! หลักสูตรล้อมรอบทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ตซึ่งทำให้สถานที่แห่งนี้มีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมและสะดวกสบาย แทนที่จะเป็นต้นสนยุโรปหลักสูตรนี้ได้รับการตกแต่งด้วยต้นปาล์มเป็นการเพิ่มส่วนบุคคลจากประเทศไทย!

รายละเอียด

ล็อกปาล์มกอล์ฟคลับก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 ออกแบบโดยดร. สุกิตติกลางวิสัย มี 72 พาร์สหยาบ 50 มม. แฟร์เวย์ 12 มม. และกรีน 3.8 มม. หญ้าแฟร์เวย์คือ Matrella Zoysia (หญ้ามะนิลา) แต่หญ้าบนกรีนคือ Zoysia Japonica 

สิ่งอำนวยความสะดวกล็อคปาล์มกอล์ฟคลับ 

ร้านค้าของนักกีฬาในบริเวณใกล้เคียงเต็มไปด้วยอุปกรณ์สำหรับเล่นกอล์ฟ พวกเขามักจะเต็มไปด้วยไม้กอล์ฟเครื่องแต่งกายกีฬาอุปกรณ์ลูกกอล์ฟเสื้อยืดและธง พวกเขายังทำหน้าที่เป็นร้านขายของที่ระลึกเนื่องจากมีสินค้ามากมายสำหรับล็อคปาล์มกอล์ฟคลับและอะเมซิ่งภูเก็ตกอล์ฟ นอกจากนี้ยังมีรถกอล์ฟให้บริการอีกด้วย 

นอกจากนี้ยังมีสถานีขับรถอยู่ใกล้กับร้านอาหาร ‘Drive’ เป็นศัพท์กอล์ฟที่หมายถึงการตีลูกกอล์ฟด้วยแรงที่มากพอที่จะบินข้ามสนาม พื้นปูด้วยหญ้าสีเขียว แต่หันไปทางทะเลสาบ นอกจากนี้ยังสามารถชมโดยนักกอล์ฟคนอื่น ๆ ในสนามหรือรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร 

Loch Palm Golf Club อุปกรณ์ให้เช่า

Loch Palm Golf Club มีไม้กอล์ฟ TaylorMade ให้เช่า นักกอล์ฟแต่ละคนสามารถเช่ารุ่นต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งรุ่นด้านล่างและใช้งานได้จนกว่าจะเล่นครบ 18 หลุม รุ่นดังต่อไปนี้:

  1. TaylorMade SLDR – ฿ 1,800 – เหล็ก S, Graphite R
  2. TaylorMade Burner Plus – ฿ 1,500 – Steel S, Graphite R
  3. TaylorMade R5 / R7 / Lady – ฿ 1,200 – Graphite R

นอกจากไม้กอล์ฟแล้วยังมีรายการต่อไปนี้ให้เช่าอีกด้วย สิ่งเหล่านี้มักจำเป็นสำหรับการใช้งานส่วนตัว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่รักกีฬากอล์ฟจะเต็มใจซื้อและบำรุงรักษาอุปกรณ์ของตนเอง โปรดเยี่ยมชมร้านค้าโปรและเช่าสิ่งต่อไปนี้

  1. รถกอล์ฟ – ฿ 700 ต่อรถเข็น
  2. รองเท้า – ฿ 300 ต่อคู่ขนาดใดก็ได้
  3. ร่ม – ฿ 100 ต่อชิ้น
  4. ถุงกอล์ฟเปล่ากอล์ฟ – ฿ 150 ต่อถุง
  5. ใส่ลูก – ฿ 50 ต่อ 40 ลูก

หลักสูตร

หลุม 1 พาร์ 4 HCP 7

นี่คือหลุมพื้นฐานที่สุดในไม้กอล์ฟ เป็นเส้นทางตรงจากแท่นทีไปยังหลุม มีบังเกอร์สองสามแห่งใกล้กรีน แต่แม่น้ำอยู่ขวาสุดห่างจากอาหารจานหลัก สนามส่วนใหญ่เป็นแฟร์เวย์ดังนั้นอย่าลังเลที่จะแกว่งตราบเท่าที่ลูกบอลไปข้างหน้าและไม่หันไปด้านข้าง 

หลุม 2 พาร์ 5 HCP 3

นี่เป็นเรื่องที่ท้าทายกว่าเล็กน้อยเพราะหลักสูตรแบ่งด้วยน้ำ แม้จะมีทะเลสาบส่วนใหญ่อยู่ระหว่างเกาะที่สองและเกาะที่สาม เกาะแรกส่วนใหญ่ค่อนข้างขรุขระดังนั้นการขับครั้งแรกควรมีความแข็งแรงพอที่จะไปถึงจุดศูนย์กลางของสนามได้เสมอ ทั้งสนามยังโค้งเล็กน้อยดังนั้นนักกอล์ฟต้องกังวลเกี่ยวกับทิศทาง 

หลุม 3 พาร์ 4 HCP 11

หลุมที่สามมีรูปแบบที่เรียบง่ายกว่าและระยะทางสั้นกว่า อย่างไรก็ตามการมีน้อยไม่ได้หมายความว่าจะง่ายกว่าเสมอไป ทิศทางโดยตรงระหว่างทีและหลุมมีความเสี่ยงที่บริสุทธิ์เพียง 330 หลา เกาะต่างๆอยู่ทางซ้ายเล็กน้อยดังนั้นการยิงตรงจึงไม่เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดเว้นแต่คุณจะมั่นใจว่าลูกจะไปถึงกรีน

หลุม 4 พาร์ 3 HCP 15 

สนามกอล์ฟอาจอยู่รอบทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวในสถานที่นั้น หลุมที่ 4 มีทะเลสาบเล็ก ๆ อยู่ระหว่างทีและกรีน ทางด้านซ้ายเป็นพื้นที่แคบ ๆ บนพื้นผิวขรุขระ ซึ่งแตกต่างจากหลักสูตรก่อนหน้านี้คือความยาว 171 หลาเท่านั้นดังนั้นการยิงตรงจึงควรเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากสีเขียวเป็นอันตรายดังนั้นควรฝึกฝนความแม่นยำ 

หลุม 5 พาร์ 5 HCP 1 

หลุมที่ 5 จะเยอะเหมือนครั้งแรก มันเป็นทางตรงจากแท่นทีไปสู่กรีนและส่วนใหญ่เป็นเพียงแฟร์เวย์ที่มีแม่น้ำไหลเชี่ยวกรากอยู่ด้านข้าง ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือแม่น้ำเริ่มต้นที่ไหนสักแห่งที่ตัดทีจากแฟร์เวย์และสนามยาวเกือบสองเท่าด้วยระยะ 604 หลา 

หลุม 6 พาร์ 4 HCP 5

หลุมที่ 6 จะเหมือนกับหลุมที่ 2 ยกเว้นจะมีแม่น้ำที่ใหญ่กว่าระหว่างเกาะ นอกจากนี้ยังมีระยะห่างค่อนข้างมากระหว่างแท่นทีถึงแฟร์เวย์ของเกาะที่สองดังนั้นจึงเป็นการขับครั้งแรกที่ท้าทาย สีเขียวยังล้อมรอบด้วยบังเกอร์ขนาดใหญ่ดังนั้นไดรฟ์สุดท้ายควรมีความแม่นยำ 

หลุม 7 พาร์ 4 HCP 17

หลุมที่ 7 จะเยอะเหมือนสนามแรก มันสั้นมีแฟร์เวย์ในปริมาณที่เหมาะสมและอันตรายจะอยู่ใกล้กรีนเท่านั้น มีข้อยกเว้นอย่างหนึ่งนั่นคือสนามกำลังตกต่ำ ทำให้ลูกกอล์ฟกลิ้งเข้าหาอันตรายอย่างไม่สามารถควบคุมได้หากขับเข้าใกล้เกินไป เป็นการส่งเสริมให้นักกอล์ฟเล่นอย่างปลอดภัยโดยการขับรถเข้าใกล้ แต่ยังส่งเสริมให้ตีลูกให้แม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามนั่นจะเสี่ยงต่อการกระดอนบอลเข้าหาด้านหลังอย่างรุนแรง

หลุม 8 พาร์ 3 HCP 13 

จากการมองเพียงครั้งเดียวหลุมที่ 8 น่าจะดูน่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นเนื่องจากแฟร์เวย์กว้างและระยะทางสั้นระหว่างทีกับกรีน ปัญหาคือแฟร์เวย์แคบจริงและมีรอยขรุขระขนาดใหญ่จากทั้งสองด้าน นอกจากนี้ยังมีบังเกอร์ที่ขอบด้านขวาและด้านหลังกรีน 

หลุม 9 พาร์ 4 HCP 9

หลุมที่ 9 มีความคล่องตัวมากกว่าระหว่างทีออฟกับกรีนและหลุมหลังใหญ่กว่าสนามอื่น ๆ ความท้าทายหลักคือบังเกอร์สองแห่งทั้งสองด้านและอีกหลุมหนึ่งที่ไดรฟ์แรกมีแนวโน้มที่จะลงจอดมากที่สุด

หลุม 10 พาร์ 4 HCP 6

ไม่มีน้ำโดยหลุมที่ 10 จะคล้ายกับสนามที่สอง มีระยะห่าง 362 หลาระหว่างแท่นทีและหลุมโดยมีแฟร์เวย์โค้งเล็กน้อยซึ่งมีพื้นผิวขรุขระ บังเกอร์มีน้อยและห่างกันมาก แต่นักกอล์ฟรุ่นเก๋ามักจะติดอยู่ในนั้น 

หลุม 11 พาร์ 5 HCP 4

หลุมที่ 11 อยู่ห่างจากแท่นที 524 หลาและการออกแบบมุ่งเป้าไปที่ผู้ตีไกล เป็นไปได้ที่จะขึ้นกรีนสองครั้ง แต่พวกเขามีความเสี่ยงที่จะชนแม่น้ำที่แบ่งสนามหรือบังเกอร์เล็ก ๆ ออกจากแฟร์เวย์เล็กน้อย

หลุม 12 พาร์ 4 HCP 12

หลุมที่ 12 ดูน่ากลัวเพราะแม่น้ำที่หนารอบแฟร์เวย์และกรีน นอกจากนี้ยังมีบังเกอร์ขนาดใหญ่ด้านหน้าทีแรก ส่วนใหญ่จะถูกล่อลวงให้ตีตรงไปที่กรีนซึ่งล้อมรอบไปด้วยอันตราย

หลุม 13 พาร์ 4 HCP 2

หลุมที่ 13 เป็นอีกสนามที่โค้งและยาว 456 หลา อันนี้มีบังเกอร์มากที่สุดเนื่องจากอยู่ใกล้กับศูนย์กลางของแฟร์เวย์มากเกินไป

หลุม 14 พาร์ 3 HCP 14

หลุมที่ 14 เป็นสนามที่เป็นเอกลักษณ์ของล็อคปาล์มกอล์ฟคลับเพราะการขับครั้งแรกที่ท้าทายมาก! กรีนใหญ่กว่าแฟร์เวย์และล้อมรอบไปด้วยอันตราย ระหว่างทีและแฟร์เวย์มีฝาปิดหยาบขนาดใหญ่ นี่คือสุดยอดสวรรค์ของนักหวดขายาว! 

หลุม 15 พาร์ 4 HCP 16

หลุมที่ 15 แตกต่างจากสนามอื่น ๆ มีทะเลสาบขนาดใหญ่ระหว่างแท่นทีและแฟร์เวย์ แต่มีแนวยาวใกล้กรีน เริ่มต้นหลักสูตรด้วยการตีไกลจากนั้นติดตามการโจมตีอย่างระมัดระวัง

หลุม 16 พาร์ 3 HCP 10

คล้ายกับหลุมที่ 14 ในแง่ที่ว่ากรีนมีขนาดใหญ่กว่าแฟร์เวย์และมีทะเลสาบขนาดใหญ่ระหว่างมันกับที อย่างไรก็ตามทะเลสาบและแม่น้ำข้างๆใหญ่เกินไปที่จะกระตุ้นให้เกิดการโจมตีครั้งแรกอย่างปลอดภัย การขับครั้งแรกควรเป็นระยะทาง 200 หลาสู่กรีนเพราะสิ่งที่น้อยกว่าจะจบลงด้วยความขรุขระหรือเป็นอันตราย

หลุม 17 พาร์ 3 HCP 18

หลุมที่ 17 จะตรงข้ามกับสนามที่ 7 เป็นไปตามโครงร่างที่เรียบง่ายเดียวกันโดยมีอันตรายเพียงอย่างเดียวคือก๊อกทรายสามแผ่นใกล้กรีน อย่างไรก็ตามหลักสูตรนี้ขึ้นเนินดังนั้นการยิงที่เป็นก้อนมักจะหมุนไปข้างหลัง

หลุม 18 พาร์ 5 HCP 

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดคือหลุมที่ 18 ซึ่งยาว 528 หลาและอยู่ใกล้คลับเฮาส์ เส้นทางนี้โค้งดังนั้นไดรฟ์แรกน่าจะลงสู่ทะเลสาบทางด้านขวาสำหรับผู้ตีไกล แฟร์เวย์แคบมากดังนั้นความแม่นยำจึงเป็นสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุด 

Sponsors