ภายหลังการปรับปรุงสนามกอล์ฟ ลากูน่ากอล์ฟภูเก็ตได้รับรางวัลสนามกอล์ฟที่ดีสุดในประเทศไทยเป็นเวลาถึง2ปีติดต่อกัน และยังได้รับเลือกให้เป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชียจากเวิลด์กอล์ฟอวอร์ดอีกด้วย

ลากูน่ากอล์ฟเป็นสนามกอล์ฟ 18หลุมพาร์ 71ที่เต็มไปด้วยความท้าทายแต่ยังคงแฝงไปด้วยความสนุกสนานในการออกรอบด้วยเช่นกัน สนามกอล์ฟแห่งนี้ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟในทุกระดับฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟมือสมัครเล่นหรือเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพก็ตาม ลากูน่ากอล์ฟตั้งอยู่ใจกลางลากูน่าภูเก็ตรีสอร์ท ที่มีบริการรถรับ-ส่งระหว่างโรงแรมโดยรอบเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักกอล์ฟทุกท่าน

ด้วยระยะกว่า 6,725 หลา สนามกอล์ฟได้ถูกออกแบบใหม่โดยเน้นให้นักกอล์ฟได้วางแผนกลยุทธ์การเล่นของตัวเองการตีครั้งแรกในแต่ละหลุม โดยต้องระวังบังเกอร์และบ่อน้ำที่ถูกจัดวางให้เป็นอุปสรรคในการเล่นไว้เป็นอย่างดี กรีนของสนามกอล์ฟแห่งนี้มีคุณภาพดีเยี่ยมที่สามารถเล่นได้ตลอดปีตามมาตรฐานของสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา พื้นที่ในสนามถูกจัดสรรออกมาอย่างลงตัวช่วยให้ผู้เล่นมีทางเลือกที่หลากหลายในการตีลูกกอล์ฟ แฟร์เวย์ทอดยาวลัดเลาะไปตามบึงในสนามเผยให้นักกอล์ฟได้รับประสบการณ์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

ที่นี่ยังมีสถาบันสอนกอล์ฟแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ทำงานร่วมกันกับแบรนด์พีจีเอ สถาบันแห่งนี้นำเสนอสภาพแวดล้อมการเรียนการสอนแบบครบครัน โดยมีนักกอล์ฟมืออาชีพพีจีเอเป็นผู้มอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่สนุกสนานให้กับผู้เรียนผ่านคอร์สต่างๆที่มีให้เลือกอย่างมากมาย

เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยมให้กับนักกอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับฝึกซ้อมวงสวิงที่ติดตั้งอุปกรณ์ช่วยวิเคราะห์ท่าทาง พื้นที่ในการฝึกเกมส์สั้นๆ พื้นที่ในการซ้อมตีลูกกอล์ฟ โปรช็อปที่รวบรวมเอาเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ชั้นนำในการเล่นกอล์ฟจากแบรนด์ดัง นอกจากนี้ยังมีห้องฟิตเนสที่พร้อมให้บริการการเทรนส่วนตัว โดยโปรแกรมออกกำลังกายจะถูกออกแบบให้ช่วยในเรื่องความยืดหยุ่นของร่างกาย การสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรงที่สมารถช่วยให้นักกอล์ฟได้พัฒนาการเล่นของกอล์ฟของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

ด้วยมาตรฐานการบริการชั้นเลิศ สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นหนึ่ง และสนามที่มีคุณภาพ ลากูน่ากอล์ฟภูเก็ตได้รับรางวัลจากหลายๆอุตสาหกรร  มชั้นนำโดยถูกโหวตให้เป็นสนามปรับปรุงใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี และได้รางวัลอีกมากมาย อาทิเช่น 10 อันดับสนามกอล์ฟยอดเยี่ยมในประเทศไทย 10อันดับสนามกอล์ฟที่มีการบำรุงรักษายอดเยี่ยมแห่งเอเชียแปซิฟิคจากเอเชียนกอล์ฟ อวอร์ด รีสอร์ทกอล์ฟยอดเยี่ยมในประเทศไทยจากกอล์ฟไดเจสอีดิเจอร์ช้อยส์อวอร์ด และอีกหลายรางวัลภายหลังการเปิดตัวสนามปรับปรุงใหม่ในเดือนมกราคมปีพ.ศ. 2558